LIÊN KẾT

Nguyên nhân do sinh viên thường thức đêm quá nhiều, ngồi máy tính quá lâu, lười tập thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng không hợp lý nên tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở các bạn trẻ hiện nay khá cao và ngày phổ biến
Các món ăn nhiều mỡ và thừa chất dinh dưỡng bây giờ đang dần được loại bỏ trong bữa ăn thay vào đó là các món cơm chay vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng lại tránh nhiều bệnh tật
Dịch vụ thay màn hình laptop giá ưu đãi cho học sinh và sinh viên

Các công cụ - phần mềm tiện ích dành cho sinh viên

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Việc đầu tiên bạn cần làm để đạt được thành tích tốt trong năm học chính là sắp xếp và quản lý công việc cho phù hợp. Nếu “lỡ quên” hạn nộp bài tập hoặc đánh mất các ghi chép quan trọng trên lớp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như đang rơi vào hố sâu khủng hoảng. Những ứng dụng dưới đây sẽ giúp sắp xếp mọi thứ thật khoa học và hiệu quả

A. Sắp xếp và quản lý công việc hợp lý

1) Evernote - [http://www.evernote.com/about/intl/...] là một trong những phần mềm ghi chép hiện hành, cho phép bạn chuyển tải nội dung giữa các trang mạng, điện thoại di động vào bất cứ một máy tính nào, và ngược lại. Với Evernote, bạn có thể lưu các bản dữ liệu, các file âm thanh và hình ảnh (như một bức chụp toàn màn hình, toàn trang mạng bạn đang xem, hoặc tấm ảnh được chụp từ máy di động), và mọi thứ có thể được tìm kiếm trên mạng. Do đó, bạn sẽ không còn nỗi lo lắng về việc mất các ghi chép cá nhân.

2) Notely - Notely là giải pháp được xem như hoàn hảo nhất trong việc sắp xếp hệ thống dữ liệu. Với bảng phân chia và lên lịch bài tập, công cụ ghi chép nhanh hay danh mục các việc cần phải làm, Notely có thể giúp bạn trở thành người hoàn thành bài tập sớm nhất tại trường mà không phải lo về việc trễ hạn nộp bài.

3) GradeMate - GradeMate là ứng dụng sắp xếp công việc trực tuyến miễn phí để nhắc việc cho sinh viên. Với chương trình này, bạn có thể tạo ra danh mục việc cần làm, quản lý hạn nộp bài, kiểm tra điểm số và thậm chí có thể tiến hành hợp tác với các sinh viên khác.

4) Backpack - Ý tưởng thiết kế ban đầu là dịch vụ trực tuyến bán cho các doanh nhân, song Backpack cũng là một ứng dụng tiện lợi giúp sinh viên giữ cho việc nghiên cứu luôn được tiến hành có tổ chức. Backpack là một dạng trang mạng riêng biệt của Wiki, cho phép bạn giữ các file, hình ảnh, ghi chép hoặc danh mục việc cần làm tại một nơi riêng biệt, sau đó có thể chia sẻ chúng với các sinh viên khác trong nhóm (đây thực sự là một công cụ hữu ích cho các dự án hợp tác).

B. Học tập hiệu quả hơn

Khi ngồi vào bàn học, bạn thường có xu hướng tìm kiếm một sự khích lệ tinh thần thông qua các công cụ mạng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thời gian tốt nhất. Bằng các ứng dụng được liệt kê trong phần này, có thể giả quyết được một núi bài tập trong thời gian ngắn nhất; nhờ đó bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho các công việc khác trong khi vẫn chuẩn bị tốt bài tập trên lớp và sẵn sàng cho các kỳ thi.

5) StudyRails - StudyRails là một công cụ hoàn hảo dành cho những ai gặp khó khăn trong việc từ bỏ các công việc hấp dẫn để ngồi vào bàn học. Ứng dụng này sẽ giúp người sử dụng lên lịch học và gửi các thông báo nhắc nhở khi giờ học mà bạn ấn định trước đó bắt đầu. Bên cạnh đó, StudyRails còn giúp bạn tập trung vào bài học tốt hơn nhờ khả năng ngăn chặn các trang mạng và ứng dụng máy tính ưa thích trong suốt thời gian mà bạn đã lên lịch học.

6) Diigo - Khi đọc sách, bạn thường sử dụng bút gạch dòng hoặc giấy nhắc việc để đánh dấu các đoạn bạn đặc biệt cần cho việc học sau này. Nhưng bạn sẽ làm thế nào với các thông tin trên mạng? Diigo là dịch vụ trực tuyến ghi nhớ các trang mạng hữu hiệu, nó cho phép bạn ghi lại các thông tin hữu ích phục vụ cho việc nghiên cứu sau này. Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẽ những phần công việc của mình với các bạn cùng lớp.

7) Delicious - Nếu bạn phải thực hiện việc thu thập thông tin từ RSS, các nguồn trực tuyến cho các bài tập trên lớp, các dự án, Delicious là cách tốt nhất và dễ dàng nhất giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả.

8) Mindmeister – Một trong những cách tốt nhất để sắp xếp lại những ý tưởng cho bài tập của mình chính là lập bản đồ tư duy. Và Mindmeister, công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến, sẽ giúp bạn lập bản đồ tư duy của chính mình và sau đó chia sẽ những ý tưởng từ bản đồ tư duy này cho các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, sẽ phải trả một khoản tiền nhỏ cho chủ sở hữu.

3. Phối hợp công việc tốt hơn

Các công cụ mạng xã hội hoặc từ các trang điện tử cũng có thể giúp bạn thực hiện công việc của mình dễ dàng và chia sẻ chúng với những thành viên khác trong lớp. Từ việc soạn thảo, chuẩn bị cho một bài thuyết trình nhóm, các ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn biến những ý tưởng ban đầu thành các sản phẩm hoàn thiện.

9) Google Docs - Đây chính là công cụ hỗ trợ soạn thảo trực tuyến tốt nhất hiện nay, bên cạnh các ứng dụng phổ biến, nó còn cung cấp các cách thức phối hợp giúp bạn làm việc hiệu quả với các bài tập nhóm. Hai lợi thế của việc sử dụng Google Docs thay vì các ứng dụng soạn thảo văn bản khác như Microsof Word chính là việc người dùng được sử dụng miễn phí và có thể truy cập các file dữ liệu tại bất cứ nơi nào.

10) EtherPad - Ether Pad sẽ tiến hành tổng hợp các hồ sơ dữ liệu thành một thư mục hoàn thiện, sau đó cho phép một nhóm người sử dụng có thể chỉnh sửa hồ sơ dữ liệu cùng một lúc, hơn nữa bạn còn có thể quan sát quá trình chỉnh sửa của các thành viên còn lại. Nếu được sử dụng trong các cuộc họp với ứng dụng hội đàm trực tuyến như Skype, đây thực sự là một công cụ tuyệt vời dành cho việc học nhóm hoặc tiến hành các dự án tập thể.

11) Sliderocket - Việc trải qua sự nghiệp học hành mà không phải thực hiện bất kỳ một bài thuyết trình nào thực sự là điều không tưởng. Và có được những slide đẹp mắt chính là cách biến bài trình bày của bạn thêm sinh động. Bên cạnh việc giúp tạo ra các bài trình bày hấp dẫn Sliderocket còn cho phép bạn truy cấp vào tài khoản dữ liệu của mình tại bất cứ đâu.

12) WikiDot - Nếu bạn đang làm việc trong một dự án tập thể, các thành viên trong nhóm cần được kết nối bởi một trang mạng nào đó, và WikiDot có thể sẽ là một lựa chọn hữu ích. Nó giúp các bạn tổ chức những ý tưởng của mình một cách dễ dàng mà không phải mất công nghiên cứu về cách sử dụng.

4. Lưu nguồn trích dẫn khoa học hơn

Sau khi hoàn thành các công việc trên một cách hệ thống, bạn cũng cần phải chắc chắn độ chính xác của những nguồn bạn trích dẫn. Các công cụ trực tuyến dưới đây sẽ giúp hoàn thành phần việc cuối cùng này.

13) CiteMe - Đây là một công cụ hỗ trợ của Facebook từ Trung tâm Thư viện Máy tính Trực tuyến. CiteMe cho phép bạn tìm kiếm tiêu đề, tên tác giả và các thông tin liên quan rất nhanh và nhạy nhờ có được một danh mục thư viện lớn nhất thế giới.

14) EasyBib - EasyBib là một công cụ tra cứu thư viện trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, cho phép người sử dụng dễ tàng tạo ra các trích dẫn. Theo thống kê, đã có hơn 218 triệu trích dẫn được tạo ra nhờ sử dụng tính năng hỗ trợ này kể từ năm 2001.

15) Zotero - Trong trường hợp bạn muốn tạo phong cách đặc biệt cho các trích dẫn của mình, bạn có thể sử dụng Zotero là một Firefox extension tự động thu thập các nguồn nghiên cứu bạn đã sử dụng và giúp bạn tạo ra các trích dẫn phù hợp. Zotero cũng cho phép bạn ghi chú vào nguồn tin và hiện nó có thể được sử dụng với 30 ngôn ngữ khác nhau.

Trang Anh (theo Mashable)

Nguồn: http://quangbinhtre.com