LIÊN KẾT

Nguyên nhân do sinh viên thường thức đêm quá nhiều, ngồi máy tính quá lâu, lười tập thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng không hợp lý nên tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở các bạn trẻ hiện nay khá cao và ngày phổ biến
Các món ăn nhiều mỡ và thừa chất dinh dưỡng bây giờ đang dần được loại bỏ trong bữa ăn thay vào đó là các món cơm chay vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng lại tránh nhiều bệnh tật
Dịch vụ thay màn hình laptop giá ưu đãi cho học sinh và sinh viên

Đánh giá khái niệm POHE trong bối cảnh các quy định tổ chức đào tạo ở các trường ĐH của Việt Nam

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Báo cáo tóm tắt kết quả tám đợt giám sát (do các tư vấn Việt Nam thực hiện vào tháng 5, 2008, tại văn phòng dự án Profed) có nhận xét là việc giới thiệu “hệ thống tín chỉ” mới đây tại Việt nam có thể có xung đột tiềm tàng về cách tổ chức các chương trình POHE theo kiểu mô-đun tuần tự.

Thách thức của các trường đại học tham gia vào dự án là phải tổ chức các chương trình POHE trong khuôn khổ luật pháp hiện hành của Việt Nam. Trong đó, khái niệm "hiện hành” thường được cho là không thay đổi, thì không phải là trường hợp của Việt Nam nơi các quy định thường xuyên được sửa đổi sau đó, ví dụ như sự thử nghiệm, trao đổi quan điểm và các nghiên cứu tiếp theo.

Với sự căng thẳng được nhận thấy giữa hệ thống POHE và hệ thống tín chỉ, bài viết này cố gắng xác định các mục đích của các quy định về hệ thống tín chỉ hiện tại qua việc đánh giá hệ thống dựa trên các đặc điểm chung của các hệ thống tín chỉ. Sau đó, các biện pháp quản lý thực tiễn và của cấp địa phương (ở cấp trường) được dự kiến đưa ra so với những gì được hiểu là theo yêu cầu của các chương trình POHE.

Toàn văn bài viết xem tại đây